Cao đẳng Y Dược Tp HCM xét tuyển theo hình thức học bạ năm 2017

Discussion in 'Các Rao Vặt Khác' started by tuantung01, Jun 10, 2017.

 1. tuantung01

  tuantung01 New Member

  Joined:
  Jan 14, 2017
  Messages:
  11
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Male
  Thu nhập Nghề Dược sĩ được coi là khá tốt trong xã hội nên nhiều thí sinh vẫn đổ xô vào đăng ký học Cao đẳng Y Dược TpHCM do tiêu chí xét tuyển của Bộ GD-ĐT năm 2016 chỉ cần tốt nghiệp THPT.[​IMG]

  Học Nghề Dược ra trường làm gì nếu không muốn bán thuốc?

  Đa phần thí sinh có đam mê Nghề Dược đều có suy nghĩ đơn giản là học Trường Dược ra chỉ có thể làm việc tại các Nhà thuốc tư nhân – tức là đứng quầy bán thuốc; tư vấn cho khách hàng sử dụng thuốc.

  Nhiều thí sinh còn lo lắng theo quy định Luật Dược thì người đứng quầy bán thuốc chỉ cần có bằng cấp chuyên môn Trung cấp Dược mà Dược sĩ Trung cấp đi xin việc đứng quầy bán thuốc thì quá nhiều, lương thấp. Vậy có nên học Cao đẳng Dược Tp HCM cho tốn kém tiền của cha mẹ hay không? Mà nếu học Cao đẳng Dược ra trường không muốn bán thuốc thì có thể làm được việc gì khác trong lĩnh vực chuyên môn Ngành Dược?


  Theo tiến sĩ Khoa học Y Dược Nông Thị Tiến, Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Nghề Y - Dược Pasteur cho biết: “Thực ra, công việc của người làm Nghề Dược khá rộng chứ không đơn giản chỉ là bán thuốc”.

  Dược sĩ Nam Anh tốt nghiệp loại giỏi Trường Đại học Dược Hà Nội cho chia sẻ: “Thu nhập của Dược sĩ đứng quầy bán thuốc khá thấp, do các Nhà thuốc ưu tiên tuyển dụng những bạn Dược sĩ trung cấp vì chỉ phải trả lương ít”. Dược sĩ Thắm, Đại học Y Dược Thái Nguyên cho rằng: Nếu xác định học ngành dược mà đi bán thuốc thì nên đi học Trung cấp Dược Pasteur Hà Nội còn học tới trình độ Cao đẳng điều dưỡng thì có thể làm được rất nhiều công việc trong lĩnh vực thuốc chứ không bị bó hẹp bởi suy nghĩ đứng quầy bán thuốc.
   

Share This Page