Mổ ruột thừa nên ăn uống như thế nào mới đúng ?

Discussion in 'Kiến Thức - Kinh Nghiệm' started by phongvtit, Jan 11, 2017.

 1. phongvtit

  phongvtit New Member

  Joined:
  Jan 7, 2017
  Messages:
  11
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Male
  Có một câu hỏi mà rất nhiều người bệnh bị bệnh ruột thừa đặt ra đó là “Ăn uống như thế nào sau khi mổ ruột thừa ?”. Để giúp bạn có thêm thông tin, bài viết ngay dưới đây sẽ hướng dẫn bệnh nhân những loại thực phẩm mà người sau khi mổ ruột thừa nên ăn.  [​IMG]  Người bệnh sau khi mổ ruột thừa nên ăn gì ?

  Sau đây là những loại thực phẩm rất tốt cho người phải mổ ruột thừa

  Thứ nhất là các loại thực phẩm giàu chất xơ co trong các loại rau xanh, các loại hoa củ quả. Những thực phẩm này sẽ bổ sung một lượng chất xơ và các vitamin quan trọng cho cơ thể bệnh nhân.

  Kế tiếp là thực phẩm có chứa axit lactic, đó là sữa chua. Axit lactic sẽ giúp hệ tiêu hóa của bạn hoạt động ổn định hơn. Sữa chua không chỉ tốt với những người bệnh mới mổ ruột thừa mà còn với cả những người bị đau dạ dày.

  Bổ sung ngũ cốc và nước : trong ngũ cốc cũng chứa hàm lượng chất xơ cao, còn nước giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả tốt hơn và bổ sung chất khoáng và vi lượng cho cơ thể người bệnh.

  Bên cạnh những thực phẩm nên ăn thì cũng có những loại thực phẩm mà người bệnh sau khi mổ ruột thừa cần phải kiêng kị đó là : những thực phẩm nhiều dầu mỡ, các loại gia vị cay nóng, đồ ăn quá ngọt, các chất kích thích(rượu, bia, thuốc lá, đồ uống có cồn và đồ uống có ga,..)  [​IMG]  Những lưu ý quan trọng người bệnh mổ ruột thừa cần phải biết

  Để vết thương sau khi mổ nhanh chóng được lành lại bệnh nhân cần phải cần chú ý những vấn đề sau :

  Tuyệt đối không vận động, chơi thể thao mạnh làm ảnh hưởng tới vùng bụng, tác động xấu đến vết mổ.

  Không để nước thâm nhập vào vết mổ, đồng thời vệ sinh, thay băng gạc đều đặn mỗi ngày theo hướng dẫn của bác sĩ.

  Đi đi cầu không nên nén hơi và rặn quá mạnh, việc này sẽ có nguy cơ dẫn đến bục vết khâu.

  Nên chế biến những món ăn mềm, dễ ăn. Khi ăn nên nhai kĩ, ăn không nhanh, không nên ăn quá no. và ăn xong không nên vận động ngay.

  Không được thức quá khuya, tâm lý, lo lắng nhiều dẫn tới mệt mỏi sẽ làm cho bệnh lâu khỏi.

  Chú ý vết mổ, nếu có dấu hiệu gì bất thường cần phải đến phòng khám kiểm tra lại ngay.

  Mọi người thân mến ! Trên đây là những thông tin cho bệnh nhân mổ ruột thừa trong việc ăn gì và không nên ăn gì. các bạn nên theo dõi để chăm sóc bệnh nhân một bài thuốc tốt nhất. Đồng thời giúp các bạn và gia đình phòng tránh được các căn bệnh về đường tiêu hóa, các bệnh dạ dày.  Chúc bạn và người thân luôn luôn khỏe mạnh !
   

Share This Page